Tìm gia sư tin học tại nhà có cần thiết không

0

Chắc chắn rằng khi nghĩ tới việc tìm gia sư tin học, người học không mấy tự tin với kĩ năng tin học của mình. Vậy để cải thiện kĩ năng này, người có nhu cầu nên tự học, tới trung tâm tin học hay tìm gia sư tin học tại nhà? Hãy cùng bàn tới việc tìm gia sư tin học tại nhà có cần thiết không trong bài viết này với kienthuc.tv

1, Sự cần thiết của kĩ năng tin học trong cuộc sống 

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, kĩ năng tin học được đặt vào một vị trí quan trọng trong mọi vị trí công việc. Hiếm có thông báo tuyển dụng nào không nêu rõ những kĩ năng tin học cần thiết của các ứng viên và hiếm có công việc nào không cần làm việc với máy tính một chút nào.

Thậm chí, nếu không phải để phục vụ cho công việc, kĩ năng tin học cũng phục vụ cho nhiều nhu cầu trong cuộc sống để bắt kịp với thời đại, để không bỏ lỡ nguồn cung cấp thông tin và giải trí hữu ích.

Thiếu hụt khả năng tin học là thiếu hụt một trong những kĩ năng cơ bản trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

tim-gia-su-tin-hoc-tai-nha-co-can-thiet-khong

2, Đặc điểm của kĩ năng tin học và hình thức học phù hợp 

Tin học đã trở thành một môn học trong chương trình giáo dục phổ thông, học sinh từ cấp tiểu học theo đúng chương trình đã có những kĩ năng tin học cơ bản, làm việc được với các phẩn mềm cốt yếu nhất trên máy tính cũng như các thao tác với internet và công cụ tìm kiếm liên quan.

Tuy nhiên, chưa nói tới cơ sở vật chất thiếu hụt có thể làm cho việc học tin học trong nhà trường chỉ đơn thuần là lí thuyết, nhiều người trưởng thành cũng như thiếu niên không có điều kiện để làm quen và thực hành thành thạo các kĩ năng tin học và cần được bổ trợ thêm.

Đã gọi là kĩ năng, việc thực hành, làm đi làm lại là rất quan trọng. Muốn nhanh chóng cải thiện kĩ năng tin học  không có cách nào khác ngoài việc tự tay thực hành, thao tác trên máy vi tính. Yếu tố cần thiết đầu tiên để học tin học nhanh và tốt là sự chăm chỉ, để tâm của người học.

Related Posts
1 of 2

Bên cạnh đó, người học cũng nên được chỉ dạy một cách cẩn thận. Tin học không phải một môn học đòi hỏi sự suy luận hay trí tưởng tượng, đây đơn thuần là cầm tay, chỉ việc để người học quen dần với các bước làm. Chính bởi điều này mà việc để người học tự mày mò hay học trong một lớp đông người không phải là cách hiệu quả nhất.

Học tin học tại nhà với gia sư là một cách tối ưu để cải thiện khả năng tin học cho những người từ chưa biết gì tới biết chút ít hay thậm chỉ là biết nhiều và muốn biết nhiều hơn.

tim-gia-su-tin-hoc-tai-nha-co-can-thiet-khong-1

3, Học gia sư tin học hiệu quả 

Thông thường, việc học gia sư tin học không kéo dài và số buổi học một tuần cũng không có yêu cầu gì đặc biệt, chúng đơn thuần dựa vào nhu cầu và sự sắp xếp giữa gia sư và người học.

Người học nên chú ý, ngay từ buổi đầu tiên của khóa học, nên hỏi người dạy mình xem họ định dạy mình những gì. Các gia sư có một giáo trình cụ thể thường đáng tin hơn, họ biết trước nên dạy những gì và phân bố thời gian hợp lí cho từng kĩ năng cụ thể.

Học tin học chỉ nên trực tiếp thực hành trên máy, không nên ghi chép bằng giấy tờ bởi điều này không cần thiết và thậm chí còn làm cho người học chóng quên, phụ thuộc vào ghi chép không nhanh nắm được các thao tác. Bởi đây là học gia sư, người học có thể dễ dàng chia sẻ những khó khăn của mình và có thể nhờ gia sư tập trung giảng giải, hướng dẫn những phần mình chưa thực sự hiểu, chưa thực sự thành thạo. Nên chọn những gia sư có tính tỉ mỉ và kiên nhẫn.

Những người có thể gia sư tin học khá đa dạng, đó có thể là học sinh, sinh viên hay những người thành thạo, đã có chứng chỉ tin học. Việc lựa chọn gia sư tin học không quá khó khăn. Học phí cho việc học tin học cũng không quá đắt đỏ. Một buổi học tin học từ 1,5 đến 2h, người học có thể chỉ tốn chi phí vào khoảng 150 đến 200 ngàn đồng cho dịch vụ tri thức này.

Cuối cùng thì, lúc nào cũng vậy, hiệu quả của việc học luôn nằm phần nhiều ở phía người học. Người học càng chăm chỉ thì hiệu quả việc học càng cao, người học càng nhanh tiến bộ.

Tham khảo thêm:  Thiết kế banner quảng cáo

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ cùng với studio thiết kế đồ họa tập trung vào thiết kế logo cùng với agnecy quảng cáo facebook