Tìm gia sư luyện thi cấp 3 hiệu quả cho con

Xét tình hình chung những năm gần đây,  đơn cử tại Hà Nội, một học sinh muốn thi đỗ vào một trường cấp 3 chất lượng tốt thường cần đạt 8 điểm hoặc cao hơn nữa với hai môn thi chính là văn và toán. Nếu các bậc phụ huynh thấy rằng lực học của con mình còn hơi đuối hơn so với yêu cầu và khó có thể vượt qua các bạn khác để bước chân vào trường cấp 3 mong muốn hãy chăm lo hơn cho việc học của con, hãy tìm cho con một gia sư tốt.

Trong bài viết này kienthuc.tv sẽ đưa ra những tư vấn về dịch vụ tri thức này để các bậc phụ huynh có thể tìm gia sư luyện thi cấp 3 hiệu quả cho con nhà mình.

tim-gia-su-luyen-thi-cap-3-the-nao-cho-hieu-qua-1

1, Hãy ý thức rằng kì thi cấp 3 quan trọng

Ai cũng biết thi cấp 3 quan trọng. Mức độ quan trọng của nó vượt ra ngoài việc phụ huynh có thể vừa cười vừa vỗ vỗ vai con rằng “cháu nó học trường này, trường kia” trước mặt người thân, người quen, người hàng xóm… Cũng vượt ra ngoài việc các cháu học sinh có thể list tên trường top này top kia vào phần giới thiệu trên trang cá nhân của facebook, twitter… Việc thi đỗ  trường cấp 3 tốt hay không không chỉ là một sự tự hào thoáng chốc hay nỗi xấu hổ nhanh qua. Điều này gián tiếp hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến các bạn học sinh nhiều hơn thế.

Trong giai đoạn tuổi nổi loạn của học sinh lớp 9, lớp 10 việc các em được tiếp xúc và học tập trong một môi trường tốt nhất sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thái độ học tập, kinh nghiệm và quan niệm sống của các em. Kì thi cấp 3 tưởng chừng như chỉ là một kì thi lên lớp nhưng lại có nhiều vấn đề hơn bao giờ hết. Cũng giống như những người bạn chí cốt từ những năm học phổ thông sẽ là những người bạn thân gần nhất của cuộc đời, những năm tháng học tập và trải nghiệm ở trường cấp 3 sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con trẻ.

Việc xác định đúng mức độ quan trọng của kì thi, người đi thi và người có con đi thi sẽ có thái độ đúng đắn hơn, việc học thi, luyện thi cũng một chút gì đó hiệu quả hơn.

tim-gia-su-luyen-thi-cap-3-the-nao-cho-hieu-qua

2, Khi nào con cần gia sư luyện thi cấp 3 và tìm gia sư nào để luyện thi cấp 3 cho con

Như đã nói từ đầu, con cần học gia sư luyện thi vào lớp 10 khi sức học của con chưa đủ và chưa thực sự tự tin để đỗ trường cấp 3 mong muốn. Phụ huynh có thể nắm bắt được sức học của con mình thông qua điểm số ở trường, qua những trao đổi với thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy hoặc trò chuyện tâm tình để trao đổi với con những khó khăn cũng như hoài bão của con trong học tập. Đôi khi để cho chắc chắn và yên tâm hơn, phụ huynh nên tìm gia sư văn cấp 2, gia sư toán cấp 2 cho con ngay từ những năm đầu của cấp học.

Phụ huynh nên tìm gia sư phù hợp với con mình dựa theo sức học cũng như đặc điểm tính cách của các cô, các cậu ấy. Những bạn hơi bướng bỉnh cần một gia sư nghiêm khắc nhưng linh hoạt; những bạn nhanh nhẩu đoảng cần gia sư tỉ mỉ, kĩ càng; những bạn không mấy tha thiết việc học thì cần một người gia sư mềm dẻo và vui tính… Và lúc nào cũng hãy nhớ sự quan trọng của kì thi cấp 3, hãy luôn chọn lựa gia sư tốt nhất, những bạn gia sư vững chuyên môn nhất,  am kiểu kiến thức văn học cấp 2, môn toán cấp 2 cũng như có nhiều kinh nghiệm với kì luyện thi chuyển cấp này.

tim-gia-su-luyen-thi-cap-3-the-nao-cho-hieu-qua-2

3, Tìm gia sư luyện thi cấp 3 cho con như thế nào và ở đâu 

Tìm gia sư luyện thi cấp 3 chất lượng là một việc làm quan trọng và cũng không hẳn là dễ dàng. Gia sư cho con có thể được giới thiệu từ người thân, người quen hay chính là người thân, người quen. Hoặc không, với sự phổ biến của các trung tâm gia sư, các bố các mẹ có thể tiếp xúc được với nhiều bạn sinh viên, học viên, giáo viên trẻ tuổi làm nghềgia sư. Để tìm được một gia sư nhiệt tình, tận tâm, kiến thức vững vàng, khả năng sư phạm tốt cũng như nhiều kinh nghiệm, phụ huynh cũng cần có một số lưu tâm.

Nếu bố mẹ đã từng cho con học gia sư và tiếp xúc với nhiều bạn gia sư khác nhau chắc hẳn cũng có nhiều kinh nghiệm để đánh giá một bạn gia sư có đạt được những yêu cầu mình mong muốn không ngay từ những buổi làm việc đầu tiên.

Nếu bố mẹ cũng như chính các bạn học sinh chưa từng theo học gia sư thì trước khi liên hệ với trung tâm gia sư và làm việc với một gia sư cụ thể thì nên tìm hiểu một chút những tư vấn như “Tìm gia sư cho con thế nào cho hiệu quả”; “Tìm gia sư cho con, bố mẹ cần làm gì”… để có chút kinh nghiệm cho mình.

Các bố các mẹ cũng cần nhớ rằng không bao giờ được phó mặc việc học của con cho gia sư, cũng giống như bạn chẳng bao giờ có thể phó mặc con mình cho nhà trường được. Xét cho cùng thì đó cũng là đứa con quý hóa của bạn và rồi hi vọng và niềm vui của bạn cũng sẽ luôn xoay xung quanh chúng. Phụ huynh nên theo sát việc học gia sư của con cũng như sát sao với sự tiến bộ mà con có được và cũng đừng ngại ngần gì tìm tới một gia sư hiệu quả hơn, tốt hơn cho con nếu gia sư cũ không thực sự hiệu quả.

 

san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ