Tìm gia sư cho học sinh tiểu học sao cho hiệu quả

0

Việc học cũng như việc xây một tòa tháp. Có thể xây lên cao được không, xây lên cao dễ dàng hay không phụ thuộc phần lớn vào việc gốc có vững chắc, có đầy đủ hay không. Việc quan tâm, săn sóc và cả đốc thúc con học ngay từ những buổi đầu tiên chính là cái nền vững chắc giúp giảm thiểu áp lực học hành cho con sau này, tạo sự yên tâm cho cha mẹ, mở rộng sự lựa chọn trong tương lai cho con.

Tìm gia sư cho học sinh tiểu học sao cho hiệu quả chính vì thế cũng là một câu hỏi đã làm đau đầu nhiều vị phụ huynh. Câu trả lời cho câu hỏi khó về dịch vụ tri thức này có thể tìm thấy trong bài viết này của kienthuc.tv

tim-gia-su-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-sao-cho-hieu-qua

1, Đặc điểm chung của học sinh tiểu học 

Hiệu quả của việc học với gia sư và cả ở trên lớp, của con phụ thuộc phần lớn vào đặc điểm tính cách cũng như tư duy của chính các con. Các bố, các mẹ có thể biết được tính cách của con nhưng đôi khi không để tâm tới điều đó khi muốn tìm phương pháp học hay lựa chọn người dạy cho con.

Nhìn chung, học sinh tiểu học là những học sinh lớp bé, các con mới đi học chưa lâu, sự tò mò, ham thích được biết những bài học mới vẫn còn rất nhiều. Bố mẹ có thể để ý thấy các bé học sinh tiểu học rất hay chuyện. Chúng học được một điều gì mới, hay ho ở trường, chúng sẽ rất háo hức và đôi khi để lại điều đó nhiều lần. Đặc điểm này ảnh hưởng tới thái độ học tập của con. Các con sẽ thích học hơn nếu trong giờ học chúng biết thêm điều mới, dù có thể điều mới đó không phải trọng tâm của bài học. Cũng cần lưu ý, những điều các con học trong giai đoạn đầu tiên này sẽ để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong trí óc, vì vậy các kiến thức các con học nên chuẩn chỉnh, chính xác.

Học sinh tiểu học còn khá ngây thơ. Xã hội hiện đại, cuộc sống biến đổi chóng mặt, nhiều người lớn vẫn không khỏi bất ngờ, thảng thốt rằng trẻ con bây giờ chúng quá khôn, quá đảo để… Tuy nhiên việc các con  nói chuyện,  xử sự có khôn, có đáo để, hay thậm chí hơi “ghê gớm” một chút cũng không làm mất đi sự thật rằng chúng còn rất non nớt, chưa có nhiều trải nghiệm và còn hồn nhiên, ngây thơ. Chính vì vậy, nịnh trẻ con dễ mà dọa trẻ con cũng dễ. Điều này có thể áp dụng vào việc dạy học cho trẻ, những lời động viên, khuyến khích, những phần thưởng (nhỏ thôi, nếu dùng phần thưởng quá lớn cho “công trạng” nhỏ sẽ phản tác dụng)… đúng lúc có thể làm các con “hừng hực khí thế” học tập.

Kiến thức mà học sinh tiểu học đang tiếp xúc khá đơn giản đối với người lớn nhưng lại vẫn là những điều mới lần đầu chúng được học. Đó có thể là những khó khăn thực sự đối với các con. Bên cạnh đó, các con cũng thường có tâm lí tự ái, muốn che dấu, không muốn cho người khác biết là mình không biết hay không thể làm được gì đó, nhất là với những người lại tỏ ra rằng đó là việc dễ ợt, không biết làm thì kém quá. Điểu này sẽ tác động tiêu cực đến khả năng học tập của các con, nên tránh.

Related Posts
1 of 20

Tham khảo thêm:  thiết kế poster quảng cáo

tim-gia-su-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-sao-cho-hieu-qua-1

2, Tìm gia sư cho học sinh tiểu học cần lưu ý gì 

Gia sư cho học sinh tiểu học cần có những tố chất phù hợp với việc dạy học cho trẻ nhỏ, đặc biệt là với những học sinh lớp nhỏ như gia sư cho học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3. Để đáp ứng được yêu cầu dạy học cho những học sinh tiểu học có các đặc điểm kể trên, người gia sư nên là người mềm dẻo, linh hoạt, cần nghiêm khắc với các con nhưng cũng cần biết nịnh, biết động viên và vui đùa với các con đúng lúc. Không chỉ riêng học sinh tiểu học mà học sinh lớp nào cũng thế kể cả là học gia sư cấp 2, gia sư luyện thi cấp 3, gia sư luyện thi đại học nếu chúng quý thầy cô giáo, thái độ học của chúng có thể được nâng cao hơn, kết quả học tập cũng vì thế mà tốt hơn lên.

Gia sư cho học sinh tiểu học có thể không phải người có chuyên môn vững vàng nhất nhưng cần là người tỉ mỉ chu đáo để uốn nắn cho các con không chỉ kiến thức mà còn thái độ học tập, cung cách học tập…

Mỗi đứa trẻ là một thế giới riêng, chúng không giống nhau nên tất nhiên không thể gò ép chúng vào cùng một khuôn trong học tập. Những đứa trẻ với xu hướng tư duy, hoàn cảnh sống, cách phát triển cảm xúc khác nhau sẽ cần những điều khác nhau để học hiệu quả. Người gia sư tốt nhất cần phải nắm bắt điều này, cần có sự trao đổi với phụ huynh, nói chuyện tâm tình với các con để biết và có thể giúp đỡ con được nhiều hơn.

tim-gia-su-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-sao-cho-hieu-qua-2

Trên đây là một số lưu ý về việc tìm gia sư hiệu quả cho con học tiểu học mà kienthuc.tv cho là rất quan trọng. Hi vọng đã mang lại được chút ít thông tin có ích cho các bố các mẹ cũng như chính các bạn gia sư. Mời các bạn tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi trên kienthuc.tv.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ cùng với studio thiết kế đồ họa tập trung vào thiết kế logo cùng với agnecy quảng cáo facebook