Quy tắc tâm lý làm cho cuộc sống của bạn tỏa sáng rực rỡ hơn

Giáo sư Martin Seligman, một trong những người sáng lập tâm lý học tích cực, đã tiến hành một số nghiên cứu đáng kể để chứng minh rằng loại tâm lý trị liệu này có thể giúp mọi người sống một cuộc sống dễ chịu bằng cách phát huy thế mạnh của họ. Nó làm cho các cá nhân cảm thấy hạnh phúc hơn bằng cách khuyến khích họ sống với một triết lý tích cực.

Bright Side đã thu thập 7 quy tắc cơ bản có thể giúp bạn chống trầm cảm, có sức khỏe thể chất tốt hơn và thành tích cao hơn.

  1. Quy tắc gương

Quy tắc khá đơn giản – điều đó có nghĩa là mỗi người trong cuộc đời bạn đều là tấm gương của bạn. Chúng phản ánh tính cách của riêng bạn, đặc điểm nhân vật, thậm chí cả những tính cách bạn không thích. Các đặc điểm bạn thấy ở những người xung quanh bạn có thể cho bạn cơ hội để biết bản thân mình tốt hơn và sau đó phát triển.

Tất cả những phẩm chất bạn ngưỡng mộ nhất hoặc ghét ở người khác là của riêng bạn.

Related Posts
1 of 20

Ví dụ, nếu ai đó đối xử với bạn với sự thiếu tôn trọng, thì đó là cách bạn có thể hành động đối với người khác, nhưng không chú ý nhiều đến nó. Nếu bạn muốn thay đổi bất cứ điều gì trong các mối quan hệ, hãy bắt đầu với chính mình – là thay đổi điều bạn muốn đạt được.

  1. Sức mạnh của sự lựa chọn

Mọi thứ đang xảy ra trong cuộc sống của bạn là kết quả của những lựa chọn bạn thực hiện trong cuộc sống của bạn. Sự lựa chọn của bạn trong bạn bè, lối sống và niềm tin đều tạo nên cá tính của bạn. Chúng ta là những tác giả trong số phận của chính chúng ta.

Nếu bạn đang đối phó với một người nhàm chán và luôn tìm thấy chính mình đang cố gắng giải quyết vấn đề của họ, thì đó là những gì bạn thích làm vào thời điểm cụ thể đó trong cuộc sống của bạn. Đó là cách bạn cho phép điều đó xảy ra. Bạn không thể chia sẻ hay phàn nàn cùng ai.

Nếu bạn muốn có một kết quả khác, bạn cần suy nghĩ về một lựa chọn khác. Chọn một cách khôn ngoan bởi vì mọi quyết định đều được tính.

Chắc chắn, có những thứ không phải là lựa chọn của bạn. Bạn không thể chọn các thành viên trong gia đình, kết hợp các gen, môi trường bạn được nuôi dưỡng, v.v … Đó chỉ là quy tắc của cuộc sống. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có lựa chọn nào về cách bạn muốn phản hồi. Bí quyết là thực hiện các bước hướng tới kết quả tốt hơn – kết quả bạn muốn!

Comments are closed.

san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ cùng với studio thiết kế đồ họa tập trung vào thiết kế logo cùng với agnecy quảng cáo facebook