Những sự thật kỳ lạ về Trái đất

0

Trái đất vẫn ẩn chứa những kì lạ mà con  người chưa khám phá hết. Cùng điểm danh những sự thật kì lạ về trái đất ngay sau đây nhé.

Trọng lượng của toàn bộ mạng Internet chỉ nặng bằng… một quả dâu tây

Bạn có tin được không, các nhà khoa học đã tính ra toàn bộ thế giới Internet không giới hạn của chúng ta chỉ nặng vỏn vẹn… 50 gram. Trọng lượng này tương đương với một quả dâu tây cỡ lớn.

dâu tây

Nếu chỉ tính đến dữ liệu và loại trừ dòng điện cần để duy trì hoạt động cho mạng Internet thì trọng lượng đo được sẽ còn thấp hơn thế nhiều lần. Thật là một bất ngờ khó tin đúng không?

Tổng sinh khối của tất cả kiến trên Trái đất tương đương với tổng sinh khối của loài người

Sinh khối là tổng trọng lượng của sinh vật sống trong sinh quyển hoặc số lượng sinh vật sống trên một đơn vị diện tích, thể tích vùng.

Dân số thế giới hiện nay vào khoảng 7-8 tỉ người, còn số lượng của hơn 12.000 loài kiến trên khắp thế giới (trừ Nam Cực) rơi vào khoảng 10 triệu tỉ con.

kiến

Như vậy, nếu xét kỹ ra thì mỗi người chúng ta phải so sánh với khoảng 1,5 triệu chú kiến. Một người trưởng thành trung bình nặng 70kg, trong khi đó cứ 150 chú kiến nặng khoảng 7gr. Bạn đã tính ra kết quả chưa? Thật bất ngờ đúng không?

Vùng khô hạn nhất trên Trái đất nằm tại Nam Cực

98% địa hình của Nam Cực là băng, phần còn lại là đá. Nhưng có một nơi tại Nam Cực được gọi là “thung lũng khô hạn” bởi nơi đây chưa từng có một hạt mưa nào rơi xuống trong vòng 2 triệu năm trở lại đây.

kho han nhat trai dat

Các loài chim có thể nhìn thấy được từ trường

Con người chúng ta không nhìn thấy từ trường Trái đất nhưng các loài chim di trú có thể nhìn được từ trường.

chim di trú

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những phân tử trong mắt chim di trú có sự liên kết với một khu vực trong não có chức năng định hướng, giúp chúng có thể dễ dàng “nhìn” được từ trường Trái đất và bay đến nơi tránh rét.

Sinh vật sống lớn nhất trên Trái Đất là… một loài nấm

Loài nấm này có tên nấm mật ong, thuộc chi Armillaria. Nấm mật ong hiện được xem là loài sinh vật lớn nhất trên Trái đất, được tìm thấy tại rừng quốc gia Malheur (bang Oregon) với diện tích bề mặt lên tới… 8,9 km².

nấm mật ong

Nấm mật ong là loài có hại bởi nó xâm chiếm và tiêu diệt rất nhiều cây cối. Vào năm 1998, rất nhiều cây lớn trong rừng quốc gia Malheur, tiểu bang Oregon bị chết và nguyên nhân chính là do loài nấm này.

Related Posts
1 of 5

Nguồn vàng trên thế giới đến từ vũ trụ

Gần như toàn bộ vàng trên Trái đất có nguồn gốc từ không gian. Những cơn mưa vàng trút xuống địa cầu từ 4 tỷ năm trước kéo dài trong suốt 200 triệu năm đã giúp hành tinh của chúng ta có nhiều kim loại quý. Nguyên nhân của cơn mưa vàng này do thiên thạch va chạm với bề mặt địa cầu.

cơn mưa vàng

Các chuyên gia ước tính rằng, vàng trên địa cầu có thể đã từng phủ kín toàn bộ mặt đất với độ dày cỡ 0,5 – 3,6m.

Trái đất không hẳn là một hình cầu tròn, nó có dạng hình cầu dẹt

Trái đất bị tác động bởi lực hấp dẫn nên hành tinh của chúng ta không phải là một hình cầu hoàn hảo. Thực tế, có một chỗ phình ra xung quanh đường xích đạo và tạo nên một hình cầu dẹt.

trái đất

Theo tính toán của các nhà khoa học,  bán kính địa cực của Trái đất là 6.320 km, trong khi bán kính xích đạo là 6.341km .

99% không gian sinh sống trên Trái đất là biển

Đại dương bao la rộng lớn hơn nhiều so với chúng ta tưởng tượng. Đây là nơi sinh sống của hàng ngàn loài động vật biển phong phú khác nhau trên Trái đất.

biển

Toàn bộ nước trên Trái đất đã 4,3 tỉ năm tuổi

Toàn bộ lượng nước trên Trái đất hiện nay đã và đang được quay vòng liên tục theo vòng tuần hoàn của nước. Quy trình này đã diễn ra được 4,3 tỉ năm. Ngay cả nước trong cơ thể chúng ta cũng đến từ nguồn nước “cổ” này.

nước

 

 Ngũ Đại Hồ chứa tới 21% lượng nước ngọt của trên Trái đất

Ngũ Đại Hồ (Great Lakes) là năm hồ lớn nằm gần biên giới Hoa Kỳ – CanadaNơi đây là nguồn dự trữ nước ngọt lớn nhất trên Trái đất, chứa tới 21% lượng nước ngọt trên Trái đất.

ngũ đại hồ

Một thìa nhỏ hạt vật chất trên sao Neutron nặng hơn 1 tỷ tấn trên Trái đất

Sao Neutron hình thành nhờ sự sụp đổ trọng lượng của một ngôi sao lớn sau khi vụ nổ siêu tân tinh diễn ra. Sau quá trình này, sao neutron được hình thành với bán kính khá nhỏ – khoảng 12 km nhưng lại mang trên mình trọng lực cực lớn, gấp 1,4 lần Mặt trời. Các nhà khoa học so sánh điều này giống như nhét toàn bộ kim tự tháp Ai Cập vào bên trong một hạt cát.

trai_dat_13

Bạn đã đi hết những địa điểm đẹp của Việt Nam và thế giới chưa? Hãy đi du lịch Việt Namdu lịch các nước để khám phá chúng nhé.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ cùng với studio thiết kế đồ họa tập trung vào thiết kế logo cùng với agnecy quảng cáo facebook