Những nguyên nhân dẫn đến giải thể doanh nghiệp

0

Mỗi ngày có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp của các bạn trẻ ra đời để khởi nghiệp. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, sau một thời gian hoạt động, các công ty, doanh nghiệp đó bắt buộc phải giải thể. Vậy, những nguyên nhân giải thể doanh nghiệp là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giải thể doanh nghiệp là gì?

Giải thể công ty, doanh nghiệp là chấm dứt sự hoạt động của công ty, doanh nghiệp theo quyết định của các cơ quan có thẩm quyền hoặc theo ý chí của chính doanh nghiệp đó. Công ty phải hoàn thành thanh toán các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác thì mới được giải thể.

nguyen nhan giai the cong ty

Các nguyên nhân phải giải thể doanh nghiệp

Related Posts
1 of 5

Mỗi ngày có khoảng 300 doanh nghiệp mới ra đời nhưng cũng có tới gần 200 doanh nghiệp phải giải thể, ngừng hoạt động. Vậy, tại sao phải giải thể doanh nghiệp?

 • Công ty đã hoạt động hết thời gian ghi trong điều lệ thành lập công ty mà không có quyết định gia hạn thêm thời gian.
 • Theo quyết định giải thể công ty hợp danh của Hội đồng thành viên công ty.
 • Công ty không có đủ số thành viên cần thiết theo quy định trong thời hạn 6 tháng liên tục.
 • Công ty bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh do những sai phạm trong hoạt động.
 • Công ty đã đạt được mục tiêu kinh doanh và không muốn tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, lý do này thường rất thấp.
 • Một nguyên nhân chính dẫn đến sự giải thể công ty hợp danh đó là do làm ăn thua lỗ, công ty không còn đủ nguồn lực kinh tế để trả những chi phí về thuế, lương nhân viên, các quỹ cần thiết. Một doanh nghiệp, công ty khi hoạt động cần đảm bảo các nghĩa vụ với Nhà nước đó là:
  • Kê khai nộp thuế: Hàng năm các doanh nghiệp phải nộp thuế môn bài, làm báo cáo thuế hàng tháng, báo cáo hàng quý, báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn và quyết toán năm.
  • Lập sổ sách kế toán.
  • Trả lương cho nhân viên.
  • Nộp các phí khác như phí phòng chống bão lụt, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phí công đoàn.
  • Các khoản tiền phạt vi phạm hành chính…

Số tiền để thực hiện các nghĩa vụ này không phải là con số nhỏ. Đặc biệt với nghĩa vụ kê khai nộp thuế phải thực hiện đúng thời hạn theo quy định của luật Quản lý thuế. Nếu nộp chậm thì khoản tiền đó càng tăng cao. Nhiều công ty làm ăn thua lỗ hoặc không thể phát triển được nữa không thể hoàn trả các khoản này. Do đó phải làm thủ tục giải thể doanh nghiệp.

nguyen nhan giai the cong ty 2

Nhiều công ty, doanh nghiệp muốn nhanh chóng hoàn thành các thủ tục và hồ sơ giải thể doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ giải thể doanh nghiệp để tiết kiệm thời gian và hiệu quả, tránh các phiền phức không đáng có.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ cùng với studio thiết kế đồ họa tập trung vào thiết kế logo cùng với agnecy quảng cáo facebook