Những dấu hiệu cảnh báo tuyến giáp có vấn đề

Tuyến giáp có thể ảnh hưởng tới hầu trong suốt quá trình trao đổi chất của cơ thể. Các rối loạn tuyến giáp có thể dẫn tới bướu cổ nhỏ. Các vấn đề của tuyến giáp phổ biến nhất là sự sản xuất hooc môn. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo tuyến giáp có vấn đề.

 

1. Kiệt sức

 

Kiệt sức là dấu hiệu phố biến cảnh báo tuyến giáp có vấn đề

 

Mệt mỏi gần như không có năng lượng trong ngày làm việc là dấu hiệu phổ biến của những người có vấn đề về tuyến giáp. Nhiều người không thể hoạt động và làm việc hiệu quả trong ngày mà không có giấc ngủ ngắn hay nghỉ giữa chừng.

 

2. Thay đổi cân nặng đột ngột

 

Không thể giải thích lý do cho việc tăng cân hoặc giảm cân cũng có thể là một trong những triệu chứng báo hiệu bạn đang gặp vấn đề về tuyến giáp. Bạn cần có chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên giúp cho các lượng hooc môn trong tuyến giáp được hoạt động bình thường.

 

3.Trầm cảm và lo âu

 

Related Posts
1 of 20

Rối loạn tuyến giáp khiến trầm cảm và lo âu

Nếu bạn có dấu hiệu trầm cảm, lo lắng, sợ hãi mà không phải bị điều trị bằng thuốc có thể đó là dấu hiệu tiềm ẩn của chứng rối loạn tuyến giáp.

 

4. Các vấn đề kinh nguyệt

 

Trong thực tế, rối loạn tuyến giáp chính là một trong những nguyên nhân khiến cho phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt. Bất cứ sự thay đổi đột ngột về chu kỳ kinh nguyệt nào cũng là do tiềm ẩn một vấn đề tuyến giáp.

 

5. Rụng tóc

 

Rụng tóc báo hiệu bạn có vấn đề về tuyến giáp

Rụng tóc không rõ nguyên nhân hoặc tóc mọc mỏng quá mức cũng là một trong những kết quả của một trong những vấn đề về rối loạn tuyến giáp. Mức độ hooc môn tuyến giáp thấp có thể làm gián đoạn chu kỳ phát triển của tóc và gây rụng tóc nhiều hơn bình thường.

 

6. Nhiệt độ cơ thể bất ổn

 

Nếu bạn cảm thấy quá lạnh hoặc quá nóng trong những điều kiện bình thường thì nó cũng có thể là một vấn đề về tuyến giáp. Những hooc môn trong tuyến giáp có thể làm gián đoạn quá trình điều chỉnh nhiệt độ trong cơ thể. Bàn tay hoặc bàn chân lạnh trong một căn phòng ấm có thể là bạn đã bị suy giáp. Mặt khác, cường giáp có thể là do mất mồ hôi quá nhiều.

Comments are closed.

san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ cùng với studio thiết kế đồ họa tập trung vào thiết kế logo cùng với agnecy quảng cáo facebook