NASA chuẩn bị thử nghiệm trồng khoai tây trên sao Hỏa

0

Các nhà khoa học NASA chuẩn bị thí nghiệm trồng khoai tây trên sao Hỏa. Nếu thí nghiệm này thành công sẽ mở một chương mới trong việc nghiên cứu sự sống trên sao Hỏa.

Khoai tây được chọn làm thí nghiệm với đặc tính nhiều dinh dưỡng, ngon miệng, không cần nhiều nước tưới và dễ thích nghi.

Thí nghiệm này sẽ chia thành 3 giai đoạn: Trong giai đoạn một, các nhà khoa học nghiên cứu sẽ chọn ra các giống khoai tây có khả năng kháng virus và có thời gian sinh trưởng nhanh (90 – 100 ngày) và trồng các loại khoai tây đó trên các mẫu đất lấy từ La Joya Pampas (một khu vực thuộc sa mạc Atacama, nơi có đặc tính thổ nhưỡng giống thổ nhưỡng trên sao Hỏa)

trong khoai tay tren sao hoa 1

Related Posts
1 of 5

Trong giai đoạn hai, các nhà nghiên cứu sẽ tìm cách cấp đông cho các củ khoai tây đã thu hoạch được để kiểm tra xem liệu họ có mang được những của khoai tây này lên sao Hỏa không vì thời gian từ Trái Đất đến sao Hỏa là 9 tháng. Sau đó liệu có thể rã đông và trồng chúng ở đất sao Hỏa không?

Trong giai đoạn cuối của cuộc thí nghiệm, các nhà khoa học sẽ thử trồng khoai tây trong các vệ tinh CubeSat trong vũ trụ nhằm tìm hiểu cách trồng và khả năng thích nghi của chúng.

Trong nghiên cứu này, NASA hợp tác với Trung tâm Khoai tây quốc tế Peru.  Ngoài ra, nhiều nhà nghiên cứu và sinh viên tại nhiều trường đại học trên thế giới cũng tham gia chuẩn bị xây dựng các vệ tinh CubeSat và khoai tây. Thí nghiệm này bắt đầu từ tháng 1/2016 và các nhà khoa học hy vọng sẽ có kết quả sau ba tháng.

Các bạn có thể tìm hiểu các địa điểm đẹp đi du lịch (http://diadiemdep.com/category/du-lich) để có những khám phá về thế giới mới.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ cùng với studio thiết kế đồ họa tập trung vào thiết kế logo cùng với agnecy quảng cáo facebook