Hướng dẫn cách làm gối ôm cá ngựa cho bé

0

Trẻ nhỏ thường hay khó ngủ hoặc các bé thường hay bị giật mình do không có mẹ ở bên hoặc vật chắn cho các bé. Do vậy để bé dễ ngủ hơn, không bị giật mình khi ngủ hoặc để bé có một đồ vật chơi dễ thương các mẹ có thể học cách làm gối ôm hình cá ngựa cho các bé.

Gối ôm cá ngựa sẽ không những là gối ôm cho bé khi ngủ mà còn là một vật dễ thương sẽ giúp bé thấy thích thú và vui chơi khi bạn có việc bận. Ngoài ra, gối ôm do chính bạn làm sẽ là cách thức tốt nhất để bạn thể hiện tình yêu thương vô bờ đến cho bé của bạn.

1.Chuẩn bị nguyên liệu

– Hình mẫu cá ngựa: Tùy theo sở thích của bé là gối ôm to hoặc bé bạn có thể chuẩn bị hình mẫu trên tờ giấ A3 hoặc A0 để phù hợp với bé. Bạn cũng có thể vẽ hình mẫu cá ngựa nếu khéo tay.

– Vải: Bạn có thể chuẩn bị vải nhung, vải nỉ và bông cho gối ôm. Bạn nên chọn loại vải có chất liệu cotton để thấm hút mồ hôi cho bé

– Máy máy, kim chỉ

– Bút chì, kéo

2. Các bước thực hiện

– Bước 1: Với hình mẫu đã có, bạn đặt nền miếng vải đã chuẩn bị sẵn và vẽ lại hình mẫu. Bạn nên dùng bút chì đánh dấu lại nhựng vị trí quan trọng để làm thành đường gân như những chú cá ngựa nhé, sau đó có thể nối cán điểm để có được một tấm vải hình cá ngựa đẹp. Bạn nhớ cắt hai tấm vải chú cá ngựa giống nhau nhé.

– Bước 2: Những đường ngang trên chú cá ngựa chính là gân của chú cá ngựa, bạn có thể dùng máy may để may lại những đường gân nhé. Nếu không có máy may bạn có thể dùng tay tuy nhiên bạn nên khâu chắc để đường gân không bị nhanh bục nhé.

– Bước 3: Bạn áp hai mặt phải của gối ôm lại và may lại cho chắc chắn, bạn nên dùng kim chỉ cùng màu với vải để không bị lộ màu nhé. Bạn may chắc chắn để và nhớ để lại từ 7 – 10 cm để làm chỗ nhồi bông vào nhé.

– Bước 4: Sau khi may xong, bạn lộn mặt phải ra ngoài và dùng que đan để căng phồng ở những góc cạnh khi nhồi bông sẽ vào được hết về gối ôm căng và phồng đều.

– Bước 5: Bạn dùng bồng nhổi vào trong gối cho đều nhau, sau đó bạn khâu lại chỗ nhồi bông chắc chắn để bông không bị bung ra ngoài. Vậy là bạn đã có được một gối ôm cá ngựa  cho bé yêu để bé có những giấc ngủ ngon nhé.

Với những hướng dẫn cách làm gối ôm cá ngựa dễ thương cho bé bạn đã mang đến cho bé một chiếc gối ôm xinh xắn, dễ thương với tình yêu thương bé của bạn. Bạn cũng có thể may thêm nhiều chiếc gối hay đan cho bé những chiếc áo âm áp trong màu đông.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ cùng với studio thiết kế đồ họa tập trung vào thiết kế logo cùng với agnecy quảng cáo facebook