Báo động mực biển đang dâng cao với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử

0

Theo nghiên cứu mới nhất được công bố của Viện Nghiên cứu Tác động của Khí hậu Potsdam, Đức, mực nước biển trên toàn thế giới đang dâng cao với tốc độ nhanh nhất trong 3.000 năm qua.

Theo dự đoán,nếu tình hình hiện nay không có sự thay đổi, lượng khí thải nhà kính không giảm xuống, thì tới cuối thế kỷ này mực nước biển trên toàn cầu sẽ tăng lên tới 1,2m.

ngap-lut

Các tác giả của nghiên cứu đề xuất các quốc gia phải cam kết chung tay chống lại biến đổi khí hậu,  nhằm giảm thiểu các tác hại do mực nước biển dâng cao gây nên, đặc biệt là ở những vùng duyên hải. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, dự đoán tới năm 2100, mực nước biển vẫn có khả năng dâng cao từ 0,02 – 0,6m.

Với tất cả lượng khí thải nhà kính mà thế giới đang đã tạo ra, việc ngưng sử dụng các loại nguyên liệu hóa thạch sẽ  không thể ngăn chặn hoàn toàn hiện tượng nước biển dâng cao, nhưng có thể làm giảm đáng kể tốc độ nước biển dâng cao nhanh đến chóng mặt như hiện nay.

Related Posts
1 of 5

nước biển dâng cao

Ảnh hưởng của nước biển dâng cao  tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những nước chịu hậu quả nặng nề của nước biển dâng cao. Nếu mực nước biển dâng 1m sẽ có khoảng 10% dân số bị ảnh hưởng trực tiếp, khoảng 90% diện tích trồng lúa đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bị ngập hoàn toàn, 4,4% lãnh thổ Việt Nam bị ngập vĩnh viễn, khoảng 20% xã trên cả nước, 9.200 km đường bộ bị xóa sổ…

Đây là vấn đề toàn cầu, đe dọa đến sức khỏe của con người, là đề tài của những câu chuyện thường ngày. Bảo vệ môi trường là cách mang lại cuộc sống tươi đẹp hơn.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ cùng với studio thiết kế đồ họa tập trung vào thiết kế logo cùng với agnecy quảng cáo facebook