Bạn là người mê phim Trung Quốc?

Không thể phủ nhận, những bộ phim của Trung Quốc, nhất là phim cổ trang,được đầu tư rất sâu và kĩ ở phần nội dung, kịch bản và hình thức. Theo kinh nghiệm xem phim ảnh của tôi, thì Trung Quốc là nước có số lượng phim cổ trang thu hút nhiều người theo dõi nhất và chiếm được đông đảo tình cảm của khán giả.

1. Đặc điểm phim cổ trang Trung Quốc?

Phim cổ trang không chỉ tập trung vào nội dung, đa phần là gắn với lịch sử có thật, mà còn chú ý nhiều đến tình tiết, cách thể hiện cảm xúc của nhân vật.

4964993b_48e8abe7_10_resize

Một trong những mặt mạnh của thể loại  phim này là việc xây dựng những mỹ nhân, anh hùng vừa đẹp người vừa đẹp nết. Cách hóa trang cùng với lỗi diễn xuất đã tạo nên một lượng traffic rất lớn.

Cách xưng hô trong phim cổ trang mặc dù là lối xưng cũ những tạo được mức độ phổ cập với người xem rất lớn. Những người học tiếng Trung giao tiếp luôn suy nghĩ được theo phương diện này

2. Bạn là người mê phim Trung Quốc?

Nếu bạn là người mê phim , hẳn những bộ phim cổ trang sẽ không lọt qua được danh sách những phim ưa thích của bạn. Vậy, mê phim thôi là chưa đủ?

Việc học tiếng Trung giúp bạn rất nhiều trong việc xem phim hay mà vẫn chưa có sub. Thật là khó chịu khi cứ phải chờ chờ và chờ dân mòn mỏi những bộ phim có lời dịch trong khi chúng ta hoàn toàn có khả năng tự xem và tự hiểu lời thoại của họ. Nói một cách chính xác, bạn hoàn toàn có thể biết được nội dung phim sau khi xem qua 1 lượt, không cần sub. Tuy nhiên, để hiểu sâu và hiểu kĩ hơn, thì bạn cần phải xem lời thoại.

Vậy để hiểu rõ lời thoại, bạn nên học tiếng Trung để biết họ nói gì và làm gì, nhiều hơn là chỉ xem họ làm gì.  Việc học tiếng Trung tốt không chỉ giúp bạn xem phim, mà hơn hết là sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công việc sau này, tạo những nền tảng vững chắc để giúp ích cho công việc của bạn sau này.

Thực chất thì việc học tiếng Trung để xem phim là tác động qua lại với việc xem phim để học tiếng Trung Quốc. Đơn giản, khi bạn luyện tập càng nhiều, thì khả năng nghe và nói tiếng Trung của bạn càng tăng cao, khiến cho bạn sẽ có thể xem và hiểu lời thoại nhanh chóng hơn so với việc học chay. Khoa học chỉ ra rằng, học bằng hình ảnh là cách học nhanh và hiệu quả nhất trong những cách học ngôn ngữ gián tiếp.

Nếu bạn là 1 người mê phim Trung Quốc, còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ nhiều người sử dụng nhất thế giới này?

 

 

hoc tieng trung tren google:

  • luyen nghe tieng hoa qua phim
  • học tiếng trung qua phim ảnh

Comments are closed.

san go cong nghiep là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các gia đình muốn có được sàn gỗ giá rẻ đẹp hãy liên hệ ngay  để tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ cùng với studio thiết kế đồ họa tập trung vào thiết kế logo cùng với agnecy quảng cáo facebook